Chỉ 15 phút sử dụng thành thạo ứng dụng LiveStream StreamYard Top 1 hiện nay

huong-dan-15-phut-thanh-thao-ung-dung-livestream-streamyard-nammark-com
StreamYard là một nền tảng dựa trên trình duyệt rẻ tiền cho phép phát trực tiếp hoặc ghi lại thông qua các nền tảng truyền thông xã hội hiện có của người dùng. Nói cách khác, một người có thể tận dụng StreamYard để phát trực tiếp thông qua trang Facebook của người dùng, Nhóm Facebook, hồ sơ Facebook, trang LinkedIn, hồ sơ LinkedIn, kênh YouTube.

Chia sẻ bài viết

Phát sóng các sự kiện, lớp học trực tuyến hoặc các cuộc họp đã trở thành một phần thói quen của rất nhiều người từ những cá nhân cho đến người kinh doanh hay nhà đào tạo 

Vì LiveStream trên Facebook đang là xu hướng, khả năng tiếp cận cao (được facebook ưu tiên vì khả năng tương tác lớn).

Các đối tượng người dùng LiveStream đa dạng, có người chưa biết đến StreamYard thì nghĩ rằng LiveStream không làm được gì nhiều, ít chức năng để phục vụ cho việc Show hình ảnh, sản phẩm, thể hiện thương hiệu, hay các nhà đào tạo, diễn giả,… có thể show slide bài giảng, chia sẻ, mời Khách mời tham dự, 1 thứ mà có lẽ sẽ nghĩ ngay tới ứng dụng họp trực tuyến Zoom nhiều hơn.

Nền tảng này cũng cho phép người dùng chia sẻ màn hình của nhiều người (khách mời) và được nhìn thấy cùng một lúc. 

Với bài viết này, Nam sẽ cho bạn thấy nó là gì, nó hoạt động như thế nào và tại sao bạn nên sử dụng nó

StreamYard là gì

StreamYard là một nền tảng mà bạn có thể phát trên trình duyệt của mình thông qua các mạng xã hội. Nó cung cấp một tùy chọn miễn phí mà bạn có thể thử trước khi chọn gói cao cấp để truy cập nhiều tính năng hơn.

StreamYard là một nền tảng dựa trên trình duyệt rẻ tiền cho phép phát trực tiếp hoặc ghi lại thông qua các nền tảng truyền thông xã hội hiện có của người dùng. Nói cách khác, một người có thể tận dụng StreamYard để phát trực tiếp thông qua trang Facebook của người dùng, Nhóm Facebook, hồ sơ Facebook, trang LinkedIn, hồ sơ LinkedIn, kênh YouTube.

Cách hoạt động của StreamYard

Một trong những cơ sở của StreamYard là trở thành một nền tảng dễ sử dụng cho bất kỳ loại người dùng nào, ngay cả khi họ không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

Người dùng có kết nối internet có thể bắt đầu phát trực tiếp từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

StreamYard: Ưu điểm và lợi ích
Vì vậy, bây giờ bạn đã tìm ra kế hoạch phù hợp nhất cho mình, hãy bắt tay vào kinh doanh.

Tại sao bạn nên sử dụng StreamYard?

1. Tạo luồng của bạn với nhiều người tham gia hơn

Lợi ích của việc sử dụng nền tảng phát trực tuyến không cho phép người tham gia là gì? Với StreamYard, bạn có thể có tối đa 6 người tham gia luồng.

Bạn sẽ cải thiện chất lượng nội dung của mình thông qua các cuộc tranh luận và phỏng vấn, đồng thời tăng lượng người xem.

2. ️ Đa luồng

StreamYard cho phép bạn phát qua YouTube, Facebook Live, LinkedIn Live, Periscope hoặc Twitch. Trên cả trang hồ sơ cá nhân và doanh nghiệp.

Nó sẽ giúp tiếp cận lượng khán giả lớn hơn từ các nền tảng khác nhau để tăng khả năng hiển thị và do đó, nhận được nhiều lượt xem hơn.

4. ️ Khuyến khích sự tham gia của khán giả

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của luồng trực tiếp là khán giả của bạn. Điều quan trọng là họ có thể tham gia và cảm nhận được một phần của video trực tiếp. Nó sẽ xây dựng một cộng đồng lâu dài và trung thành theo dõi nội dung của bạn.

Trong quá trình phát trực tuyến StreamYard, khán giả của bạn có thể đưa ra nhận xét và xem tất cả thông báo trên màn hình. Bạn sẽ có thể trả lời họ trực tiếp.

5. Đặc biệt – ️ Bạn không cần tải xuống bất kỳ công cụ nào để sử dụng StreamYard

Việc tải xuống và cài đặt các công cụ trên máy tính của bạn rất mất thời gian, nhiều khi yêu cầu kĩ thuật để cài đặt, và không thuận tiện khi cần livestream ở những nơi khác nhau hay trên điện thoại.

Với StreamYard thì không cần thiết vì nó hoạt động với trình duyệt của bạn. Chỉ cần đăng ký bằng địa chỉ email của bạn và bạn sẽ truy cập trang tổng quan để bắt đầu phát trực tuyến hoặc chỉnh sửa tài khoản của mình.


6. ️ Cá nhân hóa luồng LiveStream của bạn

Cá nhân hóa hoàn toàn việc phát trực tuyến của bạn, bạn có thể thêm biểu tượng thương hiệu cá nhân hoặc Logo doanh nghiệp của mình, thay đổi nền và hơn thế nữa.

Nếu bạn có gói cao cấp, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các video trực tiếp của mình và đồng thời đảm bảo rằng thương hiệu của bạn dễ dàng được nhận diện trong video của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm ‘lời kêu gọi hành động’ để mời khán giả đăng ký vào trang web của bạn hoặc mua sản phẩm hoặc dịch vụ, và thêm các câu hỏi trên màn hình, trực tiếp.

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng StreamYard chi tiết, Bạn xem nhé.

Bước 1: Đăng ký


Để đăng ký StreamYard, hãy truy cập vào StreamYard ở đây .

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com (6)

Nhấp vào nút  Log in (Đăng nhập) hoặc Get Started (Bắt đầu) để đăng ký mới bằng địa chỉ email của bạn.

Ngay sau khi bạn đăng ký bằng cách nhập email của mình, StreamYard sẽ gửi cho bạn một mã gồm sáu chữ số tới hộp thư email của bạn, mã này bạn sẽ nhập luôn ở bước tiếp theo

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com (4) huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com (5)

Sau khi mã của bạn được chấp nhận, trang web sẽ hiển thị thông báo chào mừng và yêu cầu bạn di chuyển, như hình dưới đây:
huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com (2)

Bước 2. Thêm điểm đến – nơi sẽ livestream (Add a destination)


Tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng và những người theo dõi bạn ở đâu, StreamYard cho phép người dùng thêm điểm đến cho tối đa sáu nền tảng khác nhau. Các nền tảng này bao gồm Facebook, LinkedIn, kênh YouTube, Periscope và Twitch. Thật là hữu ích khi 1 thời điểm có thể LiveStream, phát sóng trên cả 6 nền tảng, ở Việt Nam chúng ta thường dùng Facebook và Youtube thì đây là 1 điểm cộng dành cho StreamYard

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com (7)

Người dùng muốn sử dụng Facebook có thể chọn phát trực tiếp đến hồ sơ, nhóm, trang của họ hoặc cả hai (hồ sơ, nhóm và trang). Điều này cũng áp dụng cho người dùng LinkedIn, nơi họ có thể chọn phát trực tiếp đến hồ sơ, trang của mình hoặc kết hợp cả hai. StreamYard cũng cho phép người dùng thích sử dụng Giao thức nhắn tin thời gian thực (RTMP) trên các nền tảng như Livestream (mới được Vimeo mua lại) phát sóng chương trình của họ trực tiếp.

Để thêm điểm đến, hãy nhấp vào nền tảng mà bạn muốn chia sẻ chương trình phát sóng trực tiếp của mình. Người dùng phải ủy quyền cho StreamYard để có quyền truy cập vào một điểm đến như vậy. Màn hình sau đây minh họa yêu cầu của StreamYard để truy cập trang Facebook của người dùng.

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-8

Quá trình cấp quyền cho các nền tảng khác nhau là giống nhau. Nguyên tắc hướng dẫn là, người dùng phải chỉ định (các) nhóm, (các) trang hoặc hồ sơ mà StreamYard có thể truy cập để cho phép nó truyền phát trực tiếp.

 

Bước 3. Tạo chương trình phát sóng (Create a Broadcast)


Sau khi kết nối điểm đến ưa thích của bạn với StreamYard, việc tiếp theo là tạo một chương trình phát sóng. Để làm như vậy, bạn sẽ cần điều hướng đến tab phát sóng và nhấp vào nút ‘ Tạo chương trình phát sóng ‘, như được hiển thị bên dưới:

 

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-9

Một hộp thoại sẽ bật lên ngay sau khi bạn nhấp vào nút ‘ Tạo chương trình phát sóng ‘ với các tùy chọn bổ sung. Các tùy chọn này bao gồm nhấp vào (các) điểm đến được kết nối hiện có, thêm (các) điểm đến khác hoặc khả năng ghi lại hoạt động của bạn mà không cần phát trực tiếp. Hiện tại, tính năng này miễn phí, nhưng ngay sau khi tai họa COVID-19 kết thúc, nó chỉ có thể khả dụng cho những người sử dụng phiên bản cao cấp của StreamYard. Dưới đây là màn hình của hộp thoại được đề cập trước đó.

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-10

Khi bạn đã lựa chọn thêm (các) điểm đến, phát sóng trực tiếp hoặc ghi lại phiên của mình, thì bạn sẽ cần cung cấp tiêu đề cho phiên của mình như được hiển thị bên dưới.

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-11

Sau đó, click chọn  Create Broadcoast.

Khi nhấp vào Create Broadcoast , bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra máy quay (camera) và micrô của mình trước khi chuyển đến Broadcast Studio như được hiển thị trong màn hình sau.

  huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-12 (1)

Ngay sau khi bạn kiểm tra máy ảnh và micrô của mình và hài lòng rằng chúng đang hoạt động bình thường, bạn sẽ tiếp tục điền tiên sẽ Hiển thị trên LiveStream và nhấp vào “Enter Broadcast Studio” để batws đầu phát LiveStream

Bước 4. Quản lý phòng thu phát sóng LiveStream

StreamYard studio giống như một chương trình phát thanh hoặc truyền hình nào nơi truyền trực tiếp diễn ra. Studio ảo StreamYard được trang bị các cài đặt cho phép người dùng điều khiển chương trình phát sóng trực tiếp theo nhiều cách khác nhau. Để hiểu thêm về cách hoạt động của studio ảo, hãy xem ảnh chụp màn hình sau.

Từ màn hình ở trên, bạn sẽ nhận thấy rằng Nam đã đánh số các chức năng khác nhau trong studio ảo và việc đánh số này bắt đầu từ để giải thích cho Bạn dễ hơn các chức năng của StreamYard

1. Title : Là tên bạn đã đặt cho chương trình phát sóng của mình trước khi vào trường quay. Trong màn hình này, bạn sẽ nhận thấy rằng tiêu đề chương trình phát sóng là “3h Thấu hiểu Chatbot X3 doanh thu mùa Covid”.  Chính là tiêu đề khi Bạn tạo chương trình phát sóng “Create a Broadcast” ở phần trên. Bạn có thể thay đổi tiêu đề này bằng cách bấm nút Edit ngay góc bên phải (số 11)

2. Hiển thị màn hình : Đây là nơi những người theo dõi chương trình phát sóng của bạn sẽ thấy màn hình bạn đang trình bày hoặc số lượng khách mời tham gia chương trình (trực tiếp hoặc phiên bản được ghi lại).

3. Khách được mời : tùy thuộc vào khách của bạn, đây là nơi tất cả các khách và bao gồm cả người dẫn chương trình sẽ xuất hiện. Nó đồng nghĩa với một tín hiệu nơi mọi người bước vào phòng thu. Mặc dù video của bạn sẽ xuất hiện ở đó nhưng bạn vẫn chưa ở trong trường quay chính cho đến khi người tổ chức thêm bạn bằng cách nhấp vào video của bạn. Sau khi máy chủ nhấp vào video hiển thị của bạn, nó sẽ chuyển sang ‘Thêm vào luồng’ như ảnh dưới. Sau đó, nếu máy chủ nhấp vào ‘Thêm vào luồng’, bạn sẽ được dẫn vào studio một cách thích hợp.

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-2020

Sau đó, màn hình hiển thị sẽ thay đổi và hiển thị số lượng khách trong luồng, như thể hiện trong Ảnh chụp màn hình 12.

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-12-3

4. Tắt tiếng: Chức năng tắt tiếng là cho phép khách tự tắt tiếng khi họ không có mặt để tiếng ồn xung quanh từ hệ thống của họ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động đang diễn ra trong luồng. Đối với một người nào đó để kích hoạt chức năng tắt tiếng, tất cả những gì cần thiết là nhấp vào micrô và nó sẽ tự động hủy bỏ và tắt tiếng micrô của khách. Khi nói chuyện với khán giả, khách mời cũng cần bật micrô để giọng nói có thể nghe được. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chạm vào micrô một lần.

5. Stop Cam : Khi người dùng nhấp vào ‘Stop Cam’, nó sẽ tắt camera của người dùng để màn hình đen sẽ thay thế video hiển thị của người dùng.

6. Cam / Mic: Cài đặt Cam / Mic bao gồm năm cài đặt phụ khác nhau bao gồm Cài đặt chung, Cài đặt máy ảnh, Cài đặt âm thanh, Cài đặt màn hình xanh cũng như cài đặt Khách. 

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-12-5

Phần Cài đặt Chung (General) là nơi người dùng có thể kiểm soát vị trí của biểu ngữ và nơi nhận xét xuất hiện. Cài đặt máy ảnh cho phép người dùng sử dụng máy ảnh có sẵn hoặc một webcam bên ngoài. Cài đặt này cũng cho phép người dùng linh hoạt trong việc chọn độ phân giải camera (độ phân giải cao, độ nét tiêu chuẩn hoặc độ nét thấp.

Cài đặt âm thanh cho phép người dùng kiểm tra loa và mic trong khi Màn hình xanh cho phép người dùng sử dụng, chọn và tải lên hình nền ảo. Khách cài đặt cho phép máy chủ cho phép khách có thể xem nhận xét của người xem, phát âm thanh khi khách vào luồng cũng như buộc khách xác thực bằng YouTube hoặc Facebook.

7. Share ScreenChia sẻ màn hình : Cài đặt cho phép người dùng chia sẻ màn hình khi trình bày toàn bộ hoặc một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab cụ thể. Rất phù hợp khi Bạn làm đào tạo, chia sẻ bài giảng, hình ảnh minh họa, thuyết trình,…

8. InviteMời: Cho phép người dẫn chương trình mời khách vào phòng thu phát sóng thông qua liên kết hoặc email.

9. Leave StudioRời khỏi trường quay : Là nơi người dẫn chương trình hoặc khách mời có thể nhấp và thoát khỏi trường quay.

10. Having issues – Có vấn đề? : Như tên cho thấy, điều này hữu ích cho người dùng gặp một số khó khăn. Ngay sau khi bạn nhấp vào, liên kết sẽ kết nối bạn với trình nhắn tin trò chuyện chăm sóc khách hàng của StreamYard, nơi bạn có thể trò chuyện với bộ phận chăm sóc khách hàng.

11. Edit: Sửa tiêu đề buổi LiveStream mục 1 ở trên hoặc thêm điểm phát sống LiveStream

13. Comment – Bình luận : Chức năng bình luận cho phép “Nhận xét của người xem trực tiếp hiển thị trên StreamYard” như trong ví dụ bên dưới:

huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-9

14. Banner- Biểu ngữ : Cho phép máy chủ hiển thị các điểm thảo luận và lời kêu gọi hành động.

15. Brand – Thương hiệu: Cho phép máy chủ tùy chỉnh giao diện của màn hình hiển thị. Máy chủ có thể thay đổi màu sắc, chủ đề, biểu trưng và nền để phù hợp với thương hiệu của họ. Tuy nhiên, tính năng này dành cho những người đã đăng ký phiên bản cao cấp của StreamYard.

16. Private Chat – Chat riêng : là nơi chủ nhà có thể trò chuyện riêng tư với khách.

17. Setting – Cài đặt : giống như 6.

18. Chat : Là nơi người xem của bạn gửi bình luận của họ đến trường quay.

19. Go live – Bắt đầu phát LiveStream: Bạn cần bấm nút này để chương trình phát sóng LiveStream được hiện/phát lên các điểm đến đã chọn (Fanpage, nhóm,…) sau khi bấm nút sẽ chuyển sang thành End Broadcast để bạn có thể kết thúc LiveStream khi muốn huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-2020-2 (1)huong-dan-su-dung-app-livestream-streamyard-don-gian-nhat-tu-a-z-nammark-com-2020-2 (1) 

Kế hoạch chọn lựa phiên bản StreamYard để sử dụng hợp lý

bang-gia-streamyard-livestream-chuyen-nghiep-nammark

 1. Phiên bản miễn phí StreamYard

Gói này cho phép bạn phát sóng miễn phí tới 20giờ/tháng. Ngoài ra, sẽ có thương hiệu StreamYard trong các luồng trực tiếp của bạn. Với gói này, bạn không thể tùy chỉnh màn hình của mình bằng biểu tượng của riêng bạn.

 2. Gói cơ bản 

Với 20$/tháng, bạn sẽ không bị giới hạn số giờ phát trực tuyến và sẽ không có thương hiệu StreamYard trong các luồng của bạn   

Bên cạnh đó, bạn có thể bao gồm biểu trưng của riêng mình, thêm nền khi phát trực tuyến và phát trực tuyến trên 2 nền tảng xã hội khác nhau, cùng với các tính năng khác. 

 3. Kế hoạch chuyên nghiệp

Gói chuyên nghiệp cung cấp tối đa 8 giờ ghi và phát trực tuyến trên tối đa 5 nền tảng cùng một lúc.

Mọi thứ với 39$/tháng

Tùy vào nhu cầu của Bạn, nếu việc phát sóng không thường xuyên thì nên đăng ký gói cơ bản, mặc dù gói miễn phí khá tốt . Gói cơ bản không có giới hạn về giờ phát trực tuyến và nó chỉ khác với gói chuyên nghiệp về số giờ ghi và số lượng nền tảng mà bạn có thể phát trực tuyến đồng thời.

Tổng kết

Chúng ta vừa dạo qua một vòng chắc Bạn đủ hiểu về sức mạnh của ứng dụng livestream StreamYard rồi phải không. Với Nam, cái gì mà tiện, không cần kĩ thuật nhiều, chỉ kéo thả, bấm bấm mấy cái là xong, thuận tiện, đi đâu, dùng máy tính hay điện thoại đều ok là xếp vào hàng ưu tiên sử dụng.

Còn Bạn, hãy lựa chọn cho mình kế hoạch sử dụng StreamYard phù hợp, hãy trải nghiệm và comment dưới đây Bạn đã dùng nó thế nào cũng như Streamyard đã hỗ trợ Bạn ra sao nhé.

bài viết hữu ích hãy Chia sẻ nhé

4 4 Tổng thích
Xếp hạng bài đăng
Đăng ký
Thông báo về
guest
8 Các Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Siêu Nến Official
Siêu Nến Official
2 years ago

Sau em live facebook không được anh. Facebook báo khóa tài khoản không anh.

Đặng Hương Trà
Đặng Hương Trà
2 years ago

TÔI SỬ DỤNG STREAMYARD ĐỂ PHÁT TRỰC TIẾP TRÊN YOUTUBE – ĐÃ KIẾM TRA CAMERA, MICRO THẤY HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG, NHƯNG KHÔNG HIỂU LỖI Ở ĐÂU MÀ VIDEO KHÔNG CÓ TIẾNG? LÀM ƠN CHỈ GIÚP TÔI CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ ĐƯỢC KHÔNG. XIN CẢM ƠN.

cảnh
cảnh
2 years ago

cách thanh toán mua gói như thế nào ạ ?

Mo Le
Mo Le
2 years ago

Hướng dẫn dễ hiểu nè, cảm ơn Nam

Bạn cũng sẽ quan tâm

ung-dung-quay-video-chup-man-hinh-may-tinh-awesomescreen -1
Làm gì khi online?
Nam Mark

Quay video, chụp ảnh màn hình trên máy tính thật dễ dàng mà không cần cài đặt

Chụp tất cả hoặc một phần của bất kỳ trang web nào. Thêm chú thích, nhận xét, làm mờ thông tin nhạy cảm và chia sẻ bằng cách tải lên bằng một cú nhấp chuột.

Không những thế chúng ta có thể quay lại video bao gồm cả có hay không có camera của mình một cách chuyên nghiệp, sau đó chỉnh sửa, ghi chú thêm mà không cài đặt phần mềm trên máy tính của mình như Xrecoder, camtasia hay bandicam,…

Tối ưu hiệu quả bán hàng trên messenger

Đem cửa hàng của bạn lên messenger dễ dàng

8
0
Rất muốn được thấy suy nghĩ của Bạn, hãy để lại bình luận nhéx