Wave.video là gì? hướng dẫn sử dụng wave video để livestream chuyên nghiệp

wave-video-la-gi-ung-dung-chinh-sua-video-hay-nhat-2022-nam-trinh
Wave.video là một ứng dụng làm video trực tuyến, giúp tạo nội dung video được tối ưu hóa cho các trang mạng xã hội. Phần mềm này cung kho tài nguyên làm video lớn tới, có bản quyền trên 300 triệu video, hình ảnh và clip âm thanh để sử dụng không giới hạn trong các dự án khác nhau như quảng cáo, bài đăng mạng xã hội facebook, instagram, hỗ trợ thay đổi đa dạng kích thước video thành vuông (1:1), chữ nhật ngang (16:9) hay đứng (9:16) với hơn 30 định dạng phổ biến nhất và cung cấp bộ sưu tập các mẫu template đa dạng tha hồ cho người sử dụng, nhà sáng tạo nội dung lựa chọn dễ dàng.

Chia sẻ bài viết

Video marketing đang trở nên ngày càng phổ biến, và có thể nói năm 2022 này theo quan sát của Nam thì rất nhiều người sẽ đầu tư nhiều vào hình thức tạo video để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm hay làm các hướng dẫn bằng video và đăng trên kênh youtube.

Và dĩ nhiên, để làm được video thì chúng ta sẽ cần đến các công cụ tạo, chỉnh sửa video dễ dùng mà chuyên nghiệp nữa thì càng tốt.

Ở bài viết này, Nam chia sẻ với Bạn về một công cụ thuộc thể loại Video Marketing Tool, có tên là Wave.video.

Hiện tại thì Nam đang dùng cả 2 nền tảng tạo video, chỉnh sửa video trực tuyến dễ dùng đó là Invideo.io và nay có thêm Wave.video.

Với Invideo, Nam đã có video hướng dẫn Bạn về cách tạo Video dễ dàng với kéo thả, không cần máy tính cấu hình cao, không cần chờ hàng tiếng để render xuất video vì nó hoàn toàn online.

Bạn có thể xem nhanh Video hướng dẫn của Nam về sử dụng Invideo tại đây để sáng tạo cho mình những Video chuyên nghiệp trực tiếp trên internet tại đây.

Bài này Nam sẽ cùng Bạn dạo qua về nền tảng tạo Video chuyên nghiệp không kém Invideo.io mà còn có phần nhỉnh hơn về một số tính năng như LiveStream cực kỳ chuyên nghiệp mà Nam vừa trải nghiệm xong trong chuỗi 05 ngày thử thách Youtuber Pro Kickstart vừa qua. Wave.video thực sự chất ở mảng livestream này mặc dù tại thời điểm đăng bài này thì nó mới đang ở giai đoạn Beta (thử nghiệm) nhưng khá là nuột, ăn đứt cả StreamYard đấy.

Bây giờ ta cùng xem, Wave.video có những gì và nó có đáng để Bạn tham khảo, trải nghiệm, dùng cho mình không nhé.

Wave.video là gì?

Wave.video là một ứng dụng làm video trực tuyến, giúp tạo nội dung video được tối ưu hóa cho các trang mạng xã hội. Phần mềm này cung kho tài nguyên làm video lớn tới, có bản quyền trên 300 triệu video, hình ảnh và clip âm thanh để sử dụng không giới hạn trong các dự án khác nhau như quảng cáo, bài đăng mạng xã hội facebook, instagram, hỗ trợ thay đổi đa dạng kích thước video thành vuông (1:1), chữ nhật ngang (16:9) hay đứng (9:16) với hơn 30 định dạng phổ biến nhất và cung cấp bộ sưu tập các mẫu template đa dạng tha hồ cho người sử dụng, nhà sáng tạo nội dung lựa chọn dễ dàng.

ứng-dụng-Wave-video-là-gì

Các tính năng có trong Wave.video là gì?

Mẫu tạo sẵn đa dạng lĩnh vực, kích cỡ

Tự sáng tạo cho riêng mình các Video Marketing, Quảng cáo hay đơn giản lả thể hiện nội dung bạn muốn luôn là cách tuyệt vời. Tuy nhiên, Bạn cũng sẽ muốn tham khảo và đâu đó muốn có ngay được các mẫu sẵn có để sử dụng luôn, để thêm ý tưởng hay tìm cảm hứng cho sự sáng tạo của mình.

Với trên 1000 mẫu tạo sẵn, đa dạng các chủ đề khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu người dùng, từ thiết kế video cho mạng xã hội, đa lĩnh vực ngành nghề, thời trang, tin tức, quảng cáo,… sẽ là kho mẫu khổng lồ để Bạn lựa chọn. Và có riêng một khu vực được bố trí cụ thể để Bạn chọn nhanh chóng.

kho-mau-tempalate-tao-san-trong-ứng-dụng-Wave-video-pho-bien

Khả năng chỉnh sửa video mạnh mẽ của Wave.video

Yesss, đây chính là tính năng đã sinh ra phần mềm ứng dụng trực tuyến Wave.video ở khả năng chỉnh sửa Video chuyên nghiệp. Dù chạy trên môi trường web, trực tuyến trên internet nhưng tốc độ không hề chậm, dùng như Bạn đang dùng các phần mềm chỉnh sửa video khác trên máy tính vậy.

Wave.video đưa tới cho chúng ta trình biên tập, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những gì cần thiết để tạo ra các video rất đa dạng và chuyên nghiệp. Ứng dụng này có bộ tính năng chỉnh sửa toàn diện nhất trong số các trình chỉnh sửa video trực tuyến.

Và đây là liệt kê tạm một số tính năng chỉnh sửa video với Wave.video để bạn rõ thêm.

 • Thư viện với hơn 100 triệu video clip và hình ảnh miễn phí bản quyền
 • Dễ dàng tải lên và dễ dàng cắt cảnh video của riêng bạn
 • Công cụ tự động thay đổi kích thước cho hơn 30 định dạng phổ biến nhất
 • Công cụ tạo phụ đề tự động giúp video của bạn nói ở chế độ im lặng
 • Trình chỉnh sửa văn bản tại chỗ với nhiều hiệu ứng hoạt hình đẹp mắt
 • 30 bố cục có thể tùy chỉnh sẽ giúp bạn làm cho video của mình luôn mới và nguyên bản
 • Tính năng kéo và thả để tạo bố cục tuyệt vời cho mọi cảnh quay
 • Truy cập thư viện nhạc miễn phí bản quyền để luôn tạo thêm tâm trạng cho video của bạn
 • Chức năng hình mờ và được thiết lập trước có thương hiệu để giữ cho tất cả các video của bạn dễ nhận biết và nhất quán
 • Đồ họa & Hình dán sẽ khuyến khích bạn giải trí trong khi chỉnh sửa và tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội
  Kêu gọi hành động trên mỗi cảnh quay cuối cùng sẽ nhắc bạn đảm bảo rằng bạn dẫn dắt người xem của mình đi xa hơn thông qua kênh chuyển đổi.
khu-vuc-giao-dien-chinh-sua-video-chuyen-nghieep-don-gian-cua-wave-video
Giao diện chỉnh sửa video đơn giản nhưng chuyên nghiệp, mạnh mẽ của Wave.video

Bạn thấy đấy, với khả năng chỉnh sửa video của Wave.video, một giao diện rất đơn giản và trực quan giúp bạn tiếp cận nhanh chóng, thao tác dễ dàng với các Video của mình mà không lo phức tạp về vẫn đề kĩ thuật. Một sự trải nghiệm thực tế là cần thiết. Tôi khuyên Bạn hãy trải nghiệm ngay với 1 tài khoản miễn phí khi đăng ký Wave.video.

dang-ky-tai-khoan-wave-video-mien-phi
Đăng ký tài khoản Wave.video miễn phí để trải nghiệm

Khả năng lưu trữ Video trực tuyến của ứng dụng Wave.video như thế nào?

Lưu trữ video trực tuyến, chắc hẳn Bạn sẽ nghĩ ngay tới Vimeo hay Youtube.

Nhưng với Youtube sẽ có một nhược điểm là Video của Bạn dù chế độ nào (công khai, không công khai hay riêng tư) thì đôi khi mở ra xem lại, hay trình chiếu trong bài giảng để làm minh họa cho khách hàng của mình, Bạn có thể bắt gặp các đoạn quảng cáo chạy trong đó khi video đang diễn ra hay xuất hiện đến cuối khi video kết thúc.

Điều này quả là không chuyên nghiệp chút nào, khá là phiền.

Nhưng với Wave.video thì các video lưu trữ trên đây được quản lý dễ dàng, được đặt trong các thư mục tương tự như trên máy tính hay google drive để Bạn phân loại, quản lý từng bộ video theo nội dung khác nhau cực dễ dàng.

Và đặc biệt, các video khi được mở trên này sẽ không có quảng cáo, nó rất chuyên nghiệp 🙂

quan-ly-luu-tru-video-tren-ung-dung-wave.video-de-dang
Quản lý video với thư mục dễ dàng trên Wave.video

Khả năng tạo trang Landing page chia sẻ Video trực tuyến dễ dàng với Wave.video

Phải nói rằng, đây là 1 tính năng yêu thích của nền tảng chỉnh sửa Video trực tuyến Wave.video khi cho phép tạo ra các trang Landing page để chia sẻ ngay lập tức các video trên internet một cách dễ dàng.

Với bất kỳ video nào được lưu trữ trên Wave.video thì chúng đều có 1 trang landing page riêng mà chúng ta có thể dùng để chia sẻ cho mọi người nhanh chóng.

tinh-nang-tao-trang-landing-page-chia-se-video-tren-wave-video-de-dang
Tính năng tạo trang landing page chia sẻ video dễ dàng trên Wave.video
 • Bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm các tính năng khác như:
 • Bật tắt chế độ tự động phát Video khi mở trang.
 • Nhúng video vào website hay trang landing page khác của Bạn.
 • Đặt mật khẩu cho trang Landing page (muốn xem video phải nhập mật khẩu) – rất thú vị
 • Đưa vào chiến dịch Email marketing,….

Woa, đến đây Bạn đã thấy Wave.video là nền tảng chỉnh sửa video trực tuyến rất là mạnh mẽ phải không?

Đăng ký 1 tài khoản miễn phí để trải nghiệm thực tế ngay nhé.

Sử dụng Wave.video để phát livestream đa nền tảng thực sự ấn tượng

Đây mới là phần cực kỳ thú vị mà Nam đã trải nghiệm rất tốt trong những ngày qua. Đó là tính năng LiveStream trên Wave.video.

Mặc dù đang là beta (giai đoạn thử nghiệm) nhưng Wave.video đã tạo ra một sự đột phá lớn ăn đứt một số nền tảng livestream khác như StreamYard mà Nam cũng đang dùng trước khi chuyển qua Wave.video.

Wave.video cho các streamer các khả năng:

 • Livestream trên nhiều nền tảng như facebook cá nhân, fanpage, group, youtube,…
 • Tạo livestream ngay lập tức hay theo lịch trong tương lai.
 • Giả lập quay video livestream ngay trên ứng dụng.
 • Giả lập Livestream (phát lại livestream) từ video quay sẵn theo giờ.
 • Và Video sau khi Livestream được lưu ngay trên hệ thống của Wave.video và chia sẻ ngay dễ dàng qua các trang landing page của nó.
 • Chỉnh sửa ngay video sau khi livestream nhanh chóng.
 • Thêm các mẫu về đếm ngược thời gian (Countdown), màn hình chờ giới thiệu.
 • Tương tác với khán giả, khách mời tham dự dễ dàng, chuyên nghiệp.

Tính năng này đã được Nam trải nghiệm đầy đủ trong thử thách 5 ngày khởi động trở thành Youtuber chuyên nghiệp từ con số 0 (chương trình Youtuber Pro Kickstart)

thu-thach-youtuber-pro-kickstart-nam-trinh

Và Nam đã không chờ được mà ra ngay chuỗi video để hướng dẫn Bạn cùng mọi người sử dụng ngay nền tảng Wave.video này để thực hiện Livestream chuyên nghiệp theo cách Nam đã làm.

Trọn bộ hướng dẫn Livestream chuyên nghiệp sử dụng ứng dụng Wave.video ở đây, Bạn hãy xem ngay nhé, nó thực sự tuyệt vời.

 

Yeah, đến đây thì Nam nghĩ Bạn đã hiểu được nhiều về ứng dụng chỉnh sửa video trực tuyến Wave.video mạnh mẽ như thế nào. Không những chỉnh sửa được video với kho đa dạng mẫu, phù hợp nhiều lĩnh vực mà còn có khả năng Livestream mạnh mẽ.

Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để trải nghiệm và hãy comment xuống dưới bài viết này xem Bạn thấy Wave.video thực sự như thế nào nhé.

bài viết hữu ích hãy Chia sẻ nhé

5 1 Thích
Xếp hạng bài đăng
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Các Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bạn cũng sẽ quan tâm

ung-dung-quay-video-chup-man-hinh-may-tinh-awesomescreen -1
Làm gì khi online?
Nam Mark

Quay video, chụp ảnh màn hình trên máy tính thật dễ dàng mà không cần cài đặt

Chụp tất cả hoặc một phần của bất kỳ trang web nào. Thêm chú thích, nhận xét, làm mờ thông tin nhạy cảm và chia sẻ bằng cách tải lên bằng một cú nhấp chuột.

Không những thế chúng ta có thể quay lại video bao gồm cả có hay không có camera của mình một cách chuyên nghiệp, sau đó chỉnh sửa, ghi chú thêm mà không cài đặt phần mềm trên máy tính của mình như Xrecoder, camtasia hay bandicam,…

Tối ưu hiệu quả bán hàng trên messenger

Đem cửa hàng của bạn lên messenger dễ dàng

0
Rất muốn được thấy suy nghĩ của Bạn, hãy để lại bình luận nhéx