Quay video, chụp ảnh màn hình trên máy tính thật dễ dàng mà không cần cài đặt

ung-dung-quay-video-chup-man-hinh-may-tinh-awesomescreen -1
Chụp tất cả hoặc một phần của bất kỳ trang web nào. Thêm chú thích, nhận xét, làm mờ thông tin nhạy cảm và chia sẻ bằng cách tải lên bằng một cú nhấp chuột. Không những thế chúng ta có thể quay lại video bao gồm cả có hay không có camera của mình một cách chuyên nghiệp, sau đó chỉnh sửa, ghi chú thêm mà không cài đặt phần mềm trên máy tính của mình như Xrecoder, camtasia hay bandicam,...

Chia sẻ bài viết

Chụp tất cả hoặc một phần của bất kỳ trang web nào. Thêm chú thích, nhận xét, làm mờ thông tin nhạy cảm và chia sẻ bằng cách tải lên bằng một cú nhấp chuột.

Không những thế chúng ta có thể quay lại video bao gồm cả có hay không có camera của mình một cách chuyên nghiệp, sau đó chỉnh sửa, ghi chú thêm mà không cài đặt phần mềm trên máy tính của mình như Xrecoder, camtasia hay bandicam,…

Chỉ với 1 click chuột là bạn có thể dùng ngay Em nó rồi, quá đơn giản, và chúng ta sẽ khám phá xem ứng dụng mà tôi đang giới thiệu với bạn ở đây là gì mà nghe hấp dẫn thế nhé.

Nếu bạn đang là những người thường xuyên phải làm các video hướng dẫn bằng cách quay video hay chụp ảnh bất kỳ phần nào trên màn hình máy tính của mình, trên các trang web và ghi chú trực tiếp vào đó, sau đó có thể lưu lại hay chia sẻ ngay lập tức cho bạn bè qua mạng nhanh chóng thì AwesomeScreen là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn.

AwesomeScreen là gì?

AwesomeScreen ứng dụng quay video, chụp ảnh màn hình miễn phí không cần cài đặt mà chạy ngay trên trình duyệt chrome của bạn.

Bấm vào đây để cài đặt ngay tiện ích mở rộng này nếu bạn đã quen cách làm, hoặc xem hướng dẫn từng bước dưới đây để cài đặt nó.

Các tính năng của AwesomeScreen

Quay video ghi lại cả màn hình và webcam

Đây là tính năng Nam cảm thấy rằng nhiều bạn sẽ rất thích vì sự chuyên nghiệp của nó.

Vì chúng ta thường thấy các video hướng dẫn trên youtube hay cả các bài học trực tuyến, trong video có cả màn hình hướng dẫn và màn hình video webcam ghi hình ảnh chúng ta đang nói. Và nhiều người luôn nghĩ rằng cần những phần mềm đặc biệt nào đó mới làm được, sao nó bờ rồ thế, nhưng bây giờ với AwesomeScreen việc này trở nên quá dễ dàng luôn.

Click chuột để chụp ảnh từng vùng hay toàn bộ màn hình

Chụp theo vùng chọn hoặc cả màn hình

Quá nhanh và quá tiện luôn với tính năng chụp màn hình chỉ với kéo và click chuột tùy ý chọn vùng chụp ở bất kỳ đâu trên màn hình máy tính.

Đây là tính năng Nam hay sử dụng nhất trong công việc của mình, vì Nam làm khá nhiều các hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng nên việc chụp lại và chỉ cho khách hàng, mọi người hiểu là thường xuyên.

Khi chưa biết đến AwesomeScreen thì Nam đang dùng ScreenPresso cũng khá thích nhưng mỗi cái là nó phải cài đặt lên máy tính, còn cái này vừa miễn phí mà lại dùng được mọi nơi vì nó chạy trên trình duyệt, có tài khoản là ok rồi.

Chú thích ảnh chụp màn hình

ghi chú, làm mờ ảnh, thêm biểu tượng vào ảnh dễ dàng

AwesomeScreen không chỉ dừng lại chỉ chụp ảnh mà còn cho phép chỉnh sửa, thêm chú thích bằng chữ, vẽ mầu, thêm mũi tên chỉ,… dễ dàng ngay sau khi chụp hoặc với những ảnh đã lưu, thậm chí cho cả những ảnh khác lưu trên máy tính của mình mà muốn thêm ghi chú vẫn được.

Chia sẻ ảnh chụp màn hình ngay lập tức

Dễ dàng chia sẻ ảnh chụp với link trực tuyến

Sẽ thật dễ dàng và tiết kiệm thời gian rất nhiều khi mà sau khi chụp, ghi chú thông tin xong thì có ngay 1 cái link của hình ảnh/video đó để chia sẻ cho những người cần xem trực tuyến ngay trên mạng mà không mất công tải về, gửi zalo qua mà đôi khi Zalo lại bị lỗi không gửi được ảnh nữa chứ ^^

Chụp >> ghi chú >> chia sẻ rất nhanh chóng và dễ dàng.

Tất nhiên, AwesomeScreen cũng cho phép chúng ta lưu trữ bằng cách lưu xuống máy tính hoặc lưu trên mây (cloud) như google drive.

Quản lý các file ảnh chụp ngay trên ứng dụng theo thư mục

Quản lý ảnh, video theo tổ chức thu mục dễ dàng

Một điểm cộng nữa đó là AwesomeScreen cho phép chúng ta tổ chức các ảnh, video đã chụp, quay ngay trong ứng dụng dưới dạng các thư mục (folder).

Điều này làm cho việc quản lý, sắp xếp dữ liệu thông tin được rõ ràng và tiện theo dõi, sử dụng.

Và cũng vì tổ chức thế này, lại lưu online nên khi chuyển sang máy tính khác chúng ta vẫn dùng được những tài nguyên đã lưu trước đó.

Làm việc đội nhóm Workspace

Tạo dự án và mời hợp tác
Quản lý tài nguyên chung trong teammate

Nam cũng đánh giá cao tính năng này của tiện ích AwesomeScreen khi cho phép người dùng tổ chức làm việc theo hình thức đội nhóm, hợp tác với nhau.

Đây là tính năng rất hữu ích trong môi trường làm việc mang tính hợp tác, cộng tác giữa mọi người trong cùng đội nhóm hay giữa những người khác nhau nhưng trong cùng dự án, qua đó chúng ta có thể chia sẻ các hình ảnh, video để phối hợp dễ dàng ngay trong cùng 1 nền tảng.

Đây cũng là 1 tính năng mạnh mẽ mà Nam cũng rất thích trong nền tảng chatbot botsumo.io, nền tảng thiết kế kịch bản, chăm sóc khách hàng, tiếp thị đa kênh qua messenger, whatsapp, instagram, google,… khi có thể phân quyền cho từng thành viên đội nhóm tham gia thiết kế, quản lý kịch bản.

Thậm chí người dùng không cần có tài khoản Facebook, không cần là thành viên quản trị fanpage vẫn có thế thiết kế được kịch bản, quản lý… woa, quá hay luôn.

Chatbot kéo thả đa nền tảng dễ dùng, làm việc đội nhóm botsumo

Dùng thử chatbot botsumo.io miễn phí tại đây.

Kết nối với hệ thống khác.

AwesomeScreen cho phép người sử dụng kết nối với các ứng dụng bên ngoài khác như Trello, Asana, Slack,… giúp chúng ta dễ dàng thêm ảnh, video vào bảng làm việc của mình trên đó hoặc gửi tới nhóm slack, tạo ra sự link hoạt và thuận tiện trong sử dụng.

Các hình ảnh, video sẽ được gửi trực tiếp đến những ứng dụng này mà không cần phải copy link đưa vào hay là tải ảnh xuống rồi upload vào đó.

Hướng dẫn cài đặt tiện ích mở rộng AwesomeScreen

Bước 1: bấm vào đây để bắt đầu thêm AwesomeSreen vào trình duyệt

Bước 2: Chọn đăng nhập với google

Hướng dẫn thêm tiện ích chụp màn hình AwesomeScreen

Sau bước này thì bạn đã thêm AwesomeScreen thành công vào trình duyệt và sẵn sàng để sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng AwesomeScreen

Để đưa AwesomeScreen ra thanh menu để dễ dàng sử dụng khi cần, hãy làm theo mũi tên trong ảnh sau.

Trên trình duyệt bấm vào phần tiện ích mở rộng Extension hoặc như hình dưới và chọn PIN (hình cái ghim) để đưa AwesomeScreen xuất hiện trên thanh menu

AwesomeScreen đã xuất hiện trên Menu, và bạn có thể bấm vào đó để chọn chức năng Chụp ảnh (Capture) hay Quay video (Record) để bắt đầu sử dụng.

Chụp ảnh và ghi chú

Quay video màn hình

Xem video dưới đây để biết cách cài đặt và sử dụng chi tiết.

Tổng kết

AwesomeScreen là tiện ích chụp hình, quay video màn hình máy tính tuyệt vời dành cho bạn nếu đang tìm kiếm một ứng dụng với những tính năng đề cập ở trên.

Đặc biệt, AwesomeScreen bên cạnh gói trả phí với chi phí vừa phải với 6$/tháng là full tính năng thì họ cũng cho phép chúng ta sử dụng miễn phí, nhưng Nam nghĩ là cũng đủ dùng rồi.

Còn bạn, đang sử dụng phần mềm, tiện ích nào rồi? hãy trải nghiệm thử với AwesomeScreen và comment cảm nhận của bạn để những người đọc thấy bài viết này, thấy comment của bạn họ sẽ hiểu hơn và có những lựa chọn, công cụ giúp được nhiều hơn cho mọi người nhé.

bài viết hữu ích hãy Chia sẻ nhé

5 1 Thích
Xếp hạng bài đăng
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Các Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bạn cũng sẽ quan tâm

ung-dung-quay-video-chup-man-hinh-may-tinh-awesomescreen -1
Làm gì khi online?
Nam Mark

Quay video, chụp ảnh màn hình trên máy tính thật dễ dàng mà không cần cài đặt

Chụp tất cả hoặc một phần của bất kỳ trang web nào. Thêm chú thích, nhận xét, làm mờ thông tin nhạy cảm và chia sẻ bằng cách tải lên bằng một cú nhấp chuột.

Không những thế chúng ta có thể quay lại video bao gồm cả có hay không có camera của mình một cách chuyên nghiệp, sau đó chỉnh sửa, ghi chú thêm mà không cài đặt phần mềm trên máy tính của mình như Xrecoder, camtasia hay bandicam,…

Tối ưu hiệu quả bán hàng trên messenger

Đem cửa hàng của bạn lên messenger dễ dàng

0
Rất muốn được thấy suy nghĩ của Bạn, hãy để lại bình luận nhéx