Sự thật về Facebook thông báo xóa tính năng trò chuyện nhóm messenger

facebook-dong-tinh-nang-chat-nhom

Chia sẻ bài viết

Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng, những Facebooker đang hoang mang về việc Facebook ra thông báo “ngừng sử dụng tính năng chát nhóm” vào ngày 22/8/2019, nội dung những cuộc trò chuyện, tin nhắn trong nhóm sẽ chỉ hiển thị ở dạng tin nhắn có thể đọc và không thể thêm thành viên mới hay gửi tin mới trong nhóm này.

facebook-dong-tinh-nang-chat-nhom-22-08-2019

Mới nghe thông tin này, Nam cũng như các Bạn sẽ nghĩ rằng, Facebook đã đóng tính năng chát nhóm trên messenger. Điều này nếu đúng thì sẽ thật đáng tiếc và nguy cơ sụt giảm đáng kể người dùng cho mạng xã hội này vì việc giao lưu, làm việc nhóm trên Facebook đã trở thành nơi rất thuận tiện, phổ biến cho các thành viên Facebook.

Và sự thật,  Nam đã tìm hiểu và thấy rằng, thông tin không hẳn là như thế mà chính xác: Facebook chỉ đóng tính năng chát nhóm Messenger cho những nhóm chát được tạo ra từ các GROUP (nhóm) facebook mà thôi. Tức là những nhóm mà đã tạo ra trên Facebook (các tạo như tạo fanpage, group) mà chúng ta dùng để chia sẻ thông tin, bài viết, bình luận cho một cộng đồng trực tuyến nào đó với các dạng nhóm kín, nhóm công khai, nhóm bí mật.

facebook-dong-tinh-nang-chat-nhom-2019
facebook-dong-tinh-nang-chat-nhom-2019

Và tính năng trò chuyện nhóm này mà Facebook đã ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, được thiết kế để tạo điều kiện thảo luận thân mật hơn giữa các thành viên trong nhóm, tách biệt với các bình luận bài đăng.

Bất kỳ thành viên nào của nhóm cũng có thể tạo nhóm chat Messenger này (các thành viên trong Group) được tự động thêm vào sau khi tạo nhóm bằng cách này.

Tuy nhiên sau một thời gian thử nghiệm thì Facebook đã nhận thấy khá nhiều bất cập vì nhiều người là thành viên của nhóm dễ dàng tạo ra nhóm chát từ Group và bắt đầu spam tin nhắn của họ mà không kiểm soát được cho các thành viên trong Nhóm

Và bây giờ, Facebook đang tìm kiếm, phát triển theo cách khác nhằm phục vụ tốt hơn cho việc trao đổi thông tin trong nhóm theo thời gian thực nhưng không phải là Tạo nhóm chát theo kiểu này (cái mà sẽ được đóng vào 22/08/2019) này.

Facebook cũng đã có những giải thích thêm cho cộng đồng trong ngày vừa qua trên Nhóm facebook của họ như sau, Bạn có thể thấy là các nhóm Facebook được tạo ra từ Messenger, nhóm chát riêng của Bạn mà không được tạo bằng Từ Group Facebook thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì, tất cả đều vẫn hoạt động tốt nên hãy yên tâm nhé!

  • Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện nhóm trong Messenger với bạn bè của bạn – chỉ các cuộc trò chuyện trong Nhóm Facebook của bạn. Bạn vẫn có thể bắt đầu trò chuyện nhóm với bất kỳ ai bạn là bạn bè hoặc được kết nối với Messenger.

— Trích dẫn thông báo từ Facebook ———-

facebook-dong-tinh-nang-chat-nhom

bài viết hữu ích hãy Chia sẻ nhé

0 0 Tổng thích
Xếp hạng bài đăng
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Các Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bạn cũng sẽ quan tâm

ung-dung-quay-video-chup-man-hinh-may-tinh-awesomescreen -1
Làm gì khi online?
Nam Mark

Quay video, chụp ảnh màn hình trên máy tính thật dễ dàng mà không cần cài đặt

Chụp tất cả hoặc một phần của bất kỳ trang web nào. Thêm chú thích, nhận xét, làm mờ thông tin nhạy cảm và chia sẻ bằng cách tải lên bằng một cú nhấp chuột.

Không những thế chúng ta có thể quay lại video bao gồm cả có hay không có camera của mình một cách chuyên nghiệp, sau đó chỉnh sửa, ghi chú thêm mà không cài đặt phần mềm trên máy tính của mình như Xrecoder, camtasia hay bandicam,…

Tối ưu hiệu quả bán hàng trên messenger

Đem cửa hàng của bạn lên messenger dễ dàng

0
Rất muốn được thấy suy nghĩ của Bạn, hãy để lại bình luận nhéx