Có bao nhiêu loại Tiền Điện Tử ?

các loại tiền điện tử

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Hiện nay trên thế giới có hàng trăm loại tiền điện tử và nó xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng phổ biến nhất và được cộng đồng tiền điện tử cũng như những người quan tâm đó là:

các loại tiền điện tử
                                                      các loại tiền điện tử

1. Bitcoin – Đồng tiền mã hóa đầu tiên

Bitcoin (ký hiệu: BTC) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.
Vốn hóa thị trường của Bitcoin tại thời điểm viết bài này đã tăng lên tới 63 tỷ đô la (theo Coinmarketcap).

2. Ether – Ethereum

Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính năng hợp đồng thông minh (kịch bản), tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến. Nền tảng này bao gồm một máy ảo hoàn toàn Turing – Ethereum Virtual Machine (EVM), có thể thực thi các kịch bản bằng cách sử dụng một mạng lưới máy tính Ethereum.

Ethereum cũng cung cấp một loại tiền mã hóa gọi là “Ether”, có thể được chuyển giữa các tài khoản và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán. “Gas” là một cơ chế giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để giảm thiểu giao dịch rác (spam) và phân bổ các nguồn lực trên mạng lưới.

Tiền mã hóa được giao dịch trong mạng lưới Ethereum được gọi là ether. Nó được liệt kê dưới mã ETH và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Nó cũng được sử dụng để trả phí giao dịch và dịch vụ tính toán trên mạng Ethereum.

Vốn hóa thị trường của Ethereum tại thời điểm viết bài này đã tăng lên tới 26 tỷ đô la (theo Coinmarketcap).

3. Ethereum Classic

Năm 2016, Ethereum bị chia rẽ thành hai blockchain, do sự sụp đổ của dự án DAO (Decentralized autonomous organization). Hai chuỗi có số lượng người sử dụng khác nhau, và nhánh thiểu số được đổi tên thành Ethereum Classic. Nhánh đa số giữ nguyên tên Ethereum.

Vốn hóa thị trường của Ethereum Classic tại thời điểm viết bài này đã tăng lên gần 1,5 tỷ đô la (theo Coinmarketcap).

4. XRP – Ripple

XRP là một loại tiền tệ kỹ thuật số được Ripple tạo ra và được chuyển trên Mạng Ripple. Đó là một tiền điện tử với một mục đích rõ ràng – nó được thiết kế cho các tổ chức tài chính và các nhà cung cấp thanh toán. Nói tóm lại, nó được xây dựng để sử dụng ở quy mô lớn chứ không phải là chuyển đổi ngang hàng được thực hiện trên một blockchain Bitcoin di chuyển chậm.

Vốn hóa thị trường của XRP tại thời điểm viết bài này đã tăng lên gần 7,6 tỷ đô la (theo Coinmarketcap).

5. DASH – Dashcoin

DASH là một hình thức tiên tiến nhất của cryptocurrency (tiền kỹ thuật số) như Bitcoin. Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu. Điều đó nghĩa là không một tổ chức trung gian hay chính phủ nào nắm toàn quyền kiểm soát. Các thợ mỏ sẽ được thưởng bằng Dash mỗi khi họ tìm thấy một “khối giao dịch”. Về cơ bản Dash giống như Bitcoin nhưng có một số cải tiến với mục đích giải quyết những khó khăn mà Bitcoin từng gặp.

Dash là một phiên bản khác của Bitcoin được Evan Duffield tạo ra vào tháng 1/2014 với tên gọi ban đầu là “XCoin”. Ngay tháng 2/2014, “XCoin” đã đổi tên thành “DarkCoin” và lần cuối cùng đổi tên thành “Dash” vào tháng 3/2015. Theo Evan Dufield – người tạo ra Dash nói rằng ông làm việc này vì biết đội ngũ phát triển của Bitcoin sẽ không chấp nhận những thay đổi về code của mình.

Vốn hóa thị trường của DASH tại thời điểm viết bài này đã tăng lên gần 2,3 tỷ đô la (theo Coinmarketcap).

6. Bitcoin Cash – BCH/BCC

Một nhóm thợ mỏ, nhà phát triển, nhà đầu tư và người sử dụng Bitcoin sẽ nâng cấp giao thức Bitcoin theo quy định của UAHF.

Những người khai thác mỏ UAHF sẽ tách ra một cách an toàn, tạo ra một phiên bản mới của Bitcoin gọi là “Bitcoin Cash” viết tắt là BCC hoặc BCH.

Bitcoin Cash là tiền điện tử dạng peer-to-peer cho Internet. Nó được phân quyền hoàn toàn, không có ngân hàng trung ương và không yêu cầu bên thứ ba đáng tin cậy nào hoạt động.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash tại thời điểm viết bài này đã tăng lên gần 8 tỷ đô la (theo Coinmarketcap).

Và hàng trăm loại tiền điện tử tiềm năng khác và có thể tìm hiểu thêm trên: https://coinmarketcap.com/.

Vậy Tiền Điện Tử nào tốt nhất?

Định nghĩa một đồng tiền “tốt nhất” là rất khó. Có hàng trăm lựa chọn khác nhau trên thị trường, và giá cả khác nhau được gán cho chúng không chỉ là sự phản ánh về tính chất phổ biến của chúng. Mỗi mã tiền tệ có một nguồn cung lưu thông tổng cộng khác nhau, có nghĩa là bất kỳ thay đổi nào về giá trị vốn hóa thị trường sẽ tác động tới tất cả chúng một cách khác nhau.

Ngay lúc này, đồng tiền điện tử phổ biến nhất là Bitcoin. Điều này có thể không đúng sau một vài năm. Có nhiều điểm yếu được giả định với tranh luận hiện đang lan rộng là biểu hiện về một vấn đề như vậy. Các nỗ lực hiện đại hơn khác đã tập trung vào việc giải quyết các vấn đề nhận thức được với mạng lưới Bitcoin, đồng thời một số mang lại tiềm năng hoàn toàn mới – chẳng hạn như mạng lưới Ethereum.

bài viết hữu ích hãy Chia sẻ nhé

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
0 0 Tổng thích
Xếp hạng bài đăng
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Các Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bạn cũng sẽ quan tâm

ladipage-review-danh-gia-day-du-nhat-ve-ladipage-viet-nam
Đồ nghề Marketer
Nam Mark

Đánh giá đầy đủ về LadiPage: Tạo được landingpage hay làm được gì nữa

Nền tảng hỗ trợ thiết kế Landing Page như này có rất nhiều trên thế giới, không cần phải biết lập trình cũng có thể tạo ra được landing page. Tuy nhiên nó dễ sử dụng hay không còn phụ thuộc vào khả năng từng người, biết thiết kế, có tính thẩm mỹ, sự sáng tạo, nhanh nhẹn, biết tiếng Anh… Đó là một số điều đòi hỏi một người làm landing page nên có để tạo ra được sản phẩm hiệu quả.

Tối ưu hiệu quả bán hàng trên messenger

Đem cửa hàng của bạn lên messenger dễ dàng

0
Rất muốn được thấy suy nghĩ của Bạn, hãy để lại bình luận nhéx
()
x