BIO Page là gì? Xu hướng Marketing thương hiệu năm 2021

Bio-page-bio-link-la-gi-huong-dan-chi-tiet-cach-tao-bio-page-va-tai-mau-bio

Chia sẻ bài viết

BIO page hay BIO link là một khái niệm khá mới hiện nay ở Việt Nam, nhưng trên thế giới thì cũng nhiều người sử dụng vì sức mạnh trong nhiều ưu điểm của nó trong đó không ít người nổi tiếng tận dụng BIO Page một cách triệt để.

Vậy BIO Page là gì? Sức mạnh của nó như thế nào và có nên sử dụng hay không? thì trong bài viết này Nam sẽ tổng hợp để các Bạn hiểu rõ nhé!

Let’s go, đi nào…

BIO là gì?

Theo nghĩa tiếng Anh thì, từ “bio” này chỉ được sử dụng để bổ nghĩa cho những từ có liên quan đến sự sống, sinh vật, tiểu sử. Hiểu đơn giản thì nó chính là tiền tố dùng để chỉ đời sống, sinh vật sống, cơ thể sống (biology). Thông dụng nhất thì nó được sử dụng để viết tắt cho từ “biography” trong tiếng Anh.

Theo đó, chúng ta có thể dịch nghĩa của từ BIO này sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là “lý lịch, tiểu sử”

Trong ngữ cảnh hiện tại chúng ta đáng nói đến thì liên quan nhiều hơn về nghĩa của từ BIO trong từ biography.

Đối với từ này thì nó được sử dụng khá phổ biến trong đời sống, trong văn nói lẫn văn viết. Nó được dùng với mục đích để mô tả về bản thân của một người. Ví dụ như “Mr. Nam bio” thì có thể hiểu là “tiểu sử của ông Nam”.

Bởi vậy khi thấy ghi dòng chữ BIO này thì nó sẽ chứa những thông tin cơ bản của người nào đó.

Bây giờ thì Bạn đã hiểu về BIO là gì phải không?

Giờ chúng ta sẽ xem BIO trong Marketing, trong hoạt động trực tuyến (Online Activity)  thì nó có ý nghĩa gì nhé

BIO Page và BIO Link là gì?

Phải nói rằng, khái niệm BIO Link (liên kết tới trang BIO Page, cơ bản có thể xem nó là 1) được để ý, quan tâm và sử dụng nhiều trên mạng xã hội Instagram.

Lý do bắt nguồn tại sao lại sinh ra BIO Link vì trên Instagram trước đây và hiện tại cũng rất hạn chế việc thêm liên kết, Link website trong phần thông tin cá nhân. Không như trên facebook, cho phép rất nhiều Link bên trong phần giới thiệu bản thân (Profiles) thì trên Instagram thì chỉ cho duy nhất 01 Link (mới đây, Instagram đang thử nghiệm cho phép Người dùng sẽ có thể gắn những đường dẫn trang web ngay trên Instagram Stories nhưng cũng rất hạn chế và chỉ mới áp dụng cho những tài khoản đã được chứng thực = chưa phổ biến cho tất cả người dùng)

 instagram-nam-trinh-2021 nam-trinh-facebook

Điều này làm cho rất nhiều người kinh doanh Online, nghệ sĩ nổi tiếng, những người hoạt động mạng, xã hội,… rất khó để giới thiệu thông tin, quảng bá, chia sẻ nhiều thông tin hơn bên ngoài Instagram (mạng xã hội chủ yếu cho nội dung ảnh và Video) như thông tin liên kết tới Youtube, Facebook, Zalo, Twitter,…

Và thế là khái niệm tạo ra một “liên kết trong tiểu sử” – Link in Bio đã ra đời để đáp ứng nhu cầu, mong muốn ấy.

BIO Link hay Link in Bio này là cách đơn giản nhất để hướng những người theo dõi từ Instagram đến trang đích, trang web hoặc điểm đến mong muốn của bạn bằng cách BIO link dùng thay thế để thêm nhiều hơn một liên kết sinh học từ Instagram.

Theo đó, Bạn sẽ tạo ra một trang duy nhất với một số URL được người dùng chọn để đưa vào hồ sơ trên mạng xã hội.

Khi khách truy cập truy cập vào hồ sơ của bạn, trang web (BIO Page) sẽ mở trang chứa tất cả các liên kết, cho phép chúng được truy cập chỉ bằng một cú chạm trên màn hình điện thoại thông minh. 

Và đây là một ví dụ cụ thể nhất về BIO Page của Nam, nó sẽ bao gồm các liên kết đến mạng xã hội, blog,… bất cứ điểm đến nào mà Nam muốn khán giả ghé tới đó chỉ bằng 1 cái chạm trên điện thoại thông minh.

Bio-page-nammark-va-namtrinh

Bạn click vào Bio Link của Nam: https://bio.nammark.com để thấy thực tế nhé.

Lợi ích, sức mạnh của BIO Link là gì?

1.Tăng lưu lượng truy cập?

Nó có thực sự hiệu quả?

Tất nhiên rồi, với những ai đang hoạt động mạnh mẽ trên Instagram, nơi mà đã được chứng minh là một trong những kênh mạnh mẽ nhất để đảm bảo thương hiệu và trang web của bạn được hiển thị tối ưu. Và, ‘liên kết trong tiểu sử – Bio Link’ là một phần quan trọng của điều đó.

Vì Instagram không cho phép người dùng làm nổi bật các liên kết trong bài đăng, nên nó hạn chế khả năng của bạn để hướng lưu lượng truy cập từ các bài đăng đến trang web của bạn. Do đó, điều cần thiết là tận dụng liên kết trên tiểu sử của bạn. Hiện đây là một vị trí đắc địa để các thương hiệu và doanh nghiệp trưng bày các trang web của họ và nó khuyến khích người dùng nhấp qua từ các trang Instagram của họ.

Phối hợp với các chiến lược tiếp thị Instagram khác , liên kết trong tiểu sử Bio Link sẽ tạo ra một loạt cơ hội mới để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

2. Cho các Blogger

Quảng cáo blog của bạn trên các tài khoản mạng xã hội là một chiến lược tuyệt vời để hướng người đọc đến những bài đăng mà bạn dành nhiều thời gian để tạo. Khi bạn nói về chúng trong bài đăng hoặc trong câu chuyện của mình, hãy đảm bảo bạn liên kết blog với tiểu sử của mình để bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào các bài đăng trên blog nhất có thể. Bạn có thể sử dụng không gian này để giảng dạy từ các blog của mình hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ một đoạn giới thiệu để lôi kéo những người theo dõi bạn nhấp vào liên kết trong tiểu sử của bạn và đọc phần còn lại.

3. Cho Youtuber

Sử dụng một liên kết trong tiểu sử của bạn để truy cập trang YouTube của bạn có thể là một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi đến trang của bạn. Giờ đây đã có các nền tảng video ngắn hơn, khác như IGTV và TikTok, bạn có thể đăng một phần video của mình lên đó và sau đó khuyến khích người theo dõi xem phần còn lại trên video YouTube của bạn bằng cách truy cập liên kết trong tiểu sử của bạn. Đây có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của họ trong ứng dụng họ thích và sau đó khi họ thu hút được họ, họ sẵn sàng thoát khỏi ứng dụng để xem phần còn lại của video.

4. Người Bán hàng, các nhà tiếp thị liên kết (affiliate Marketer)

Công ty của Bạn hay cá nhân Bạn đang kinh doanh mặt hàng gì đó, thật tuyệt vời khi qua trang này Khán giả của bạn có thể biết về Bạn và ghé thăm các sản phẩm, dịch vụ Bạn đang cung cấp.

Hoặc bạn cũng có thể đang tham gia đối tác làm tiếp thị liên kết cho các công ty thì đây là một cách tuyệt vời để tận dụng lượng truy cập, fan hâm mộ để tăng doanh thu.

Thông thường, những người có ảnh hưởng và những người bán hàng bằng các liên kết liên kết có những điều tuyệt vời để nói về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và họ cũng có mối quan hệ tốt với những người mà họ yêu cầu mua.

Bằng cách đặt liên kết tùy chỉnh (liên kết tiếp thị – Affiliate link) này vào tiểu sử của Bạn để dễ dàng dẫn những người theo dõi từ trang truyền thông xã hội của mình đến thẳng trang web của bạn để bán hàng. Nếu bạn là chi nhánh của nhiều công ty, đừng lo lắng. Bạn có thể bao gồm nhiều liên kết liên kết vào một URL của mình thay vì phải liên tục chuyển liên kết, website khác nhau.

Nếu doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm và bạn muốn bán chúng trực tuyến, có một cách khá dễ dàng để thu hút những người theo dõi từ trang của bạn đến trang thanh toán. 

5. Người ảnh hưởng (Influencer)

Ngọc Trinh bứt phá chóng mặt: Chính thức chạm ngưỡng 3 triệu follower, chỉ  sau Sơn Tùng và Chi Pu trên Instagram!

Hầu hết những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đều nổi bật trên nhiều nền tảng. Bằng cách sử dụng liên kết này một cách chiến lược, bạn có thể đưa những người theo dõi mình đến blog, trang YouTube, podcast hoặc bất kỳ trang nào khác mà bạn muốn. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng những người theo dõi có thể tìm thấy bạn trên tất cả các nền tảng một cách dễ dàng.

6-influencer-bio-link-nammark

Bạn là đại sứ thương hiệu hay được trả tiền để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ? Rất có thể bạn cần tạo chú thích để nói về và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang bán. Giúp những người theo dõi bạn dễ dàng trở thành khách hàng bằng cách thêm một “liên kết trong tiểu sử – Bio Link” đơn giản vào cuối chú thích của bạn. Điều này làm cho quy trình rõ ràng nhất có thể cho những người theo dõi của bạn.

Làm thế nào để sử dụng BIO Link thực tế hiệu quả ?

Bạn đã biết về các lợi ích của việc sử dụng BIO Link rồi? Nó thực sự là xu hướng trong năm 2021 này. Nếu Bạn đang ở Việt Nam, à mà hầu hết khán giả của Nam đều ở Việt Nam, thì nên bắt đầu sử dụng BIO Link.

Và sau đây là vài cách để giúp Bạn xác định được chiến lược sử dụng BIO link cho mình một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là ba điều chính bạn cần làm để tận dụng tối đa liên kết trong tiểu sử của mình:

1. Xác định rõ mục tiêu sử dụng BIO link để làm gì?

Mục tiêu là gì? Cách viết mục tiêu hiệu quả | Ngoaingucongdong.com

Do thực tế là bạn chỉ có thể đưa một liên kết duy nhất vào tiểu sử của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng điều này sẽ chuyển thành các nhấp chuột vào trang web của bạn.

Để làm được điều này, bạn cần tự hỏi bản thân “liên kết trong tiểu sử” thực sự có ý nghĩa gì đối với những người theo dõi của bạn và bạn muốn nó đạt được điều gì?

Bạn đang muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình?

Bạn đang muốn tăng doanh số bán sản phẩm của mình?

Bạn có muốn cung cấp nội dung hữu ích?

Hoặc, bạn chỉ đơn giản muốn phát triển danh sách gửi email của mình?

Khi bạn chắc chắn về mục tiêu chính xác của mình, bạn có thể quyết định tùy chọn nào sẽ là tốt nhất.

2. Sử dụng nội dung của bạn để thúc đẩy lượt click chuột vào liên kết

Chi phí mỗi lần click chuột (Cost per click – CPC) là gì? Đặc điểm

Như chúng ta đã thấy trước đây, nhiều tài khoản đặt thông báo ‘liên kết trong tiểu sử’ cổ điển đó trong phụ đề bài đăng của họ để thúc đẩy mọi người nhấp vào liên kết đó. Để điều này có hiệu quả, bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận về nội dung bạn đang đăng.

Nó cần phải thú vị và hấp dẫn trong khi không cho đi quá nhiều để mọi người sẽ bị thu hút bởi sự tò mò nhấp vào liên kết trong tiểu sử của bạn để tìm hiểu thêm!

3. Tối ưu hóa liên kết của bạn

Một số sai lầm phổ biến về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi - Kiến thức kinh  doanh

Như đã nói, nếu Bạn đang là người hoạt động mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội, sử dụng nó để tăng mức độ ảnh hưởng,… đặc biệt trên instagram (Nam thấy các ngôi sao thường sử dụng Instagram là chính) thì mặc dù có nhiều cách để tăng mức độ tương tác , nhưng “liên kết trong tiểu sử – Bio Link” là một trong những cách hiệu quả nhất nếu được thực hiện đúng cách. 

Điều này sẽ đảm bảo hơn tất cả mọi thứ! Nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tương tác nhiều hơn, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn nhiều hơn và quan trọng nhất là bán hàng nhiều hơn!

4. Sử dụng Bio Link như một Card Visit online

Bạn đã có Card visit rồi phải không?

Nhưng nó dùng Offline.

Và sau khi biết về Bio Link, Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để gửi tới Khách hàng truy cập hồ sơ Online của Bạn đầy đủ, bất kỳ đâu Bạn cũng có thể gửi cái Link Bio ấy cho đối tác và họ sẽ biết hơn về Bạn nhanh chóng.

Bên cạnh đó, có thể thêm mã QR code ngay trên Card Visit offline hiện tại để kết nối Online – Offline dễ dàng. Điều này thực sự hiệu quả khi Bạn áp dụng.

Cardvisit-online-nam-trinh

Vì vậy, khi nào có khách hàng cần liên hệ, thay vì gửi Link Blog như Nammark.com thì nam sẽ đưa link bio.nammark.com và thế là họ có thể kết nối với Nam ở các nền tảng khác nhau đầy đủ hơn.

5. Đừng hạn chế sử dụng Bio link.

Như trên, BIO Link là Card Visit Online của Bạn, vì vậy, hãy thêm Bio Link vào bất cứ nơi nào Bạn có thể (nhưng đừng làm dụng nhé, 1 cái là đủ cho 1 hồ sơ online rồi).

Để Khán giả của Bạn khi tiếp xúc ở bất kì điểm chạm nào với Bạn, trên Youtube, Instagram, Facebook,… họ đều có thể biết nhiều hơn thông tin về Bạn, kết nối dễ dàng hơn.

6. Sử dụng hợp lý BIO Link

Bạn biết đấy, mọi người đều luôn mong muốn những điều gì thú vị, có ý nghĩa, vì vậy đừng chỉ sử dụng BIO link với các liên kết chỉ liên quan tới Bán hàng. Thay vào đó, hãy thêm các liên kết đưa họ đến nội dung thú vị và hấp dẫn. Chỉ bằng cách kết hợp các liên kết chức năng và hấp dẫn, bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi với liên kết trong tiểu sử của mình.

Làm thế nào để tạo và sở hữu một BIO Link cho riêng mình?

Chà, rõ ràng là biết thì biết rồi, hiểu cũng hiểu rồi, sức mạnh của BIO Link thực sự là rất lớn, cần phải sử dụng ngay, trend của năm 2021 này đó.

Nhưng tạo nó làm sao? Dễ hay khó?

Thì đây là cách mà Nam chỉ cho Bạn.

1.Bio link cho người dùng trên instagram:

Có nhiều cách để tạo BIO link sử dụng liên kết với tài khoản Instagram của Bạn. Và Bạn có thể sử dụng các nền tảng, ứng dụng sau đây để tạo cho mình các liên kết BIO Link.

lnk.bio

Preppr

Shorby

2. Tạo link BIO theo cách Nam làm hoặc nhận luôn mẫu Nam đã tạo chỉ với 01 click chuột.

Đây là cách mà Nam sử dụng thường xuyên, không những tạo ra trang BIO Page mà còn tạo ra các trang Bán hàng (landing page), trang giới thiệu sản phẩm,… cực kỳ nhanh chỉ trong vài phút mà những ai không biết kĩ thuật vẫn làm được dễ dàng.

Bạn có thể tùy biến chỉnh sửa nhanh chóng chỉ với kéo thả các thành phần nút, link, hình ảnh,…

 

Bio-link-nam-trinh-punnels-com-2021-1

Có thể tạo Popup (cửa sổ bật lên) để nhận thông tin từ khách hàng rất là thuận tiện. Bạn có thể cho Popup thông tin thêm, nội dung khác,…

Bio-link-nam-trinh-punnels-com-2021-2

và đây là BIO này của Nam, Bạn có thể trải nghiệm nó: https://nammark.com/bio

Nam cũng tặng mẫu BIO Link này cho Bạn để chỉ cần thay đổi nội dung, hình ảnh là Bạn có ngay BIO cho riêng mình và bắt đầu sử dụng Card Visit Online này ở bất kỳ đâu Bạn muốn.

[button-green url=”#lepopup-dang-ky-nhan-mau-bio-link” target=”_Blank” position=”Center”]BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN MẪU BIO[/button-green]

Tổng kết

BIO Link ở Việt Nam đang chưa có nhiều người biết mà sử dụng, nó đang hình thành trend (xu hướng) trong năm 2021 này.

Thật tuyệt vời, bất ngờ khi Bạn sở hữu cho mình một BIO Link như vậy, chắc chắn Bạn đang rất khác biệt và tận dụng được Trend 2021 này sớm nhất.

Chúc Bạn sớm có BIO Link cho riêng mình và hãy comment Link BIO của Bạn, cũng như cho biết cảm nhận của Bạn về tính năng BIO Link này, hiệu quả có nó thế nào đối với Bạn nhé.

Và đây BIO chính thức của Nam, rất vui được đồng hành cùng Bạn trong các dự án Marketing Online cho riêng Bạn hoặc công ty.

bài viết hữu ích hãy Chia sẻ nhé

4.5 2 Tổng thích
Xếp hạng bài đăng
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Các Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Nguyễn Trọng Hậu
2 years ago

BIO Link của em ạ https://fafc.me/TrongHauBeBooking

Bạn cũng sẽ quan tâm

ung-dung-quay-video-chup-man-hinh-may-tinh-awesomescreen -1
Làm gì khi online?
Nam Mark

Quay video, chụp ảnh màn hình trên máy tính thật dễ dàng mà không cần cài đặt

Chụp tất cả hoặc một phần của bất kỳ trang web nào. Thêm chú thích, nhận xét, làm mờ thông tin nhạy cảm và chia sẻ bằng cách tải lên bằng một cú nhấp chuột.

Không những thế chúng ta có thể quay lại video bao gồm cả có hay không có camera của mình một cách chuyên nghiệp, sau đó chỉnh sửa, ghi chú thêm mà không cài đặt phần mềm trên máy tính của mình như Xrecoder, camtasia hay bandicam,…

Tối ưu hiệu quả bán hàng trên messenger

Đem cửa hàng của bạn lên messenger dễ dàng

2
0
Rất muốn được thấy suy nghĩ của Bạn, hãy để lại bình luận nhéx