3 thứ Bạn phải có khi muốn phát triển Kinh doanh online thành công bền vững

3-thu-phai-co-de-kinh-doanh-online-thanh-cong

Chia sẻ bài viết

Có phải chúng ta, đa số đang tìm kiếm cách thức để tiếp cận thị trường online, dù là đang kinh doanh sản phẩm gì đi nữa. Người bán hàng, sản phẩm vật lý đặc thù không ship được hàng đi nữa thì cũng phải cần xây dựng thông tin online để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và biết đến họ qua các kênh truyền thông: Facebook, zalo, website,…

Còn những ai bán hàng SHIP đi được, ngon nhất là các sản phẩm thông tin như Khóa học, phần mềm ứng dụng,… thì việc ONLINE là gần như phải có.

Còn Bạn, Bạn có đang nghĩ làm thế nào để mình có thể tăng trưởng, tiếp cận thị trường tiềm năng này nhanh nhất mà vẫn loay hoay chưa biết cần những thứ gì để bắt đầu không?

Ở bài viết này, Tôi sẽ chỉ cho Bạn thấy 03 thứ mà Bạn không thể phớt lờ nếu muốn xây dựng đế chế online thành công cho riêng mình trên môi trường trực tuyến và Bạn sẽ biết vì sao lại cần nó, làm thế nào để có nó và làm chủ được nó cho mục đích của mình.

OK, nào hãy bắt đầu

Thứ đầu tiên: Một trang web/landing page

Lý do cho Bạn là gì:

Làm gì thì làm, Bạn muốn bán hàng thì ít ra bạn phải có một cái địa chỉ rõ ràng, một cái cửa hàng, shophouse hay thậm chí có thể là ngay nhà Bạn để khách hàng biết Bạn là ai, ở đâu và bạn đang kinh doanh gì ở đó.

Và khi chuyển lên bán hàng trực tuyến thì cái cửa hàng của Bạn, nó không sờ được nhưng nó phải thấy được sự hiện diện. Và 1 trang website hay trang Landing page là yếu tố bắt buộc.

Hãy click xem trang này

Bio link Nam Trịnh
Trang Bio của Nam

Bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội như Facebook, instagram, Zalo để coi như cửa hàng của mình… ok nó cũng tốt nhưng chưa thực sự tối ưu vì khi làm mạnh hơn, tăng trưởng và thu hút nhiều khách truy cập (khách hàng tiềm năng) thì Bạn cần phải xây dựng cho mình một cái PHỄU để thu hút khách hàng.

Và nếu Bạn đang dùng mạng xã hội, hãy nên sở hữu Ebook này, nó sẽ chỉ cho Bạn từng bước để thu hút được hàng ngàn lượt khách truy cập vào hồ sơ mạng xã hội của bạn mỗi ngày, hoạt động 24/7, 365+ ngày một cách tự động mà không dùng quảng cáo.

Làm thế nào để tạo được trang bán hàng/trang landing page?

Thật may mắn cho chúng ta, nếu như trước đây phải mất cả ngày, đau đầu, phải am hiểu kĩ thuật để làm được một trang website đơn giản, mà để đẹp nữa thì là cả một vấn đề.

Nhưng khi công nghệ 4.0 phát triển đã cho chúng ta làm nhiều việc dễ dàng hơn, để có một trang nhân hiệu, trang bán hàng hay giới thiệu sản phẩm (gọi chung là Landing page – trang đích) thì chỉ với kĩ năng KÉO & THẢ, một chút năng khiếu thẩm mĩ nữa là đã hoàn toàn có thể làm được những trang bán hàng, nhân hiệu đẹp mắt một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng chỉ trong vài chục phút.

Mô tả bằng câu chữ không bằng video ta có thể xem trực tiếp và làm ngay chỉ bằng bắt trước (ban đầu). 

Vậy nên, hãy xem video này để biết cách sử dụng công nghệ 4.0 để tạo trang landing page như thế nào cho đẹp mà nhanh chóng, dễ dàng không cần am hiểu kĩ thuật, ai cũng có thể bắt đầu nhé.

Thứ 2: Hệ thống bán hàng/chăm sóc khách hàng tự động

Lý do cho Bạn?

Khi chúng ta kinh doanh online, dĩ nhiên chúng ta sẽ muốn phục vụ được cho càng nhiều khách hàng càng tốt, càng nhanh càng tốt.

Ai cũng biết rằng điều này rất quan trọng, làm dịch vụ là  CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ phải lên đầu, khách hàng là thượng đế.

Trong thời buổi 1 sản phẩm trăm người bán, cạnh tranh chỉ trong khoảng cách 1 vài mét (M), trên môi trường trực tuyến, bán online thì càng khốc liệt hơn. Nên ai CHẤT LƯỢNG OK, PHỤC VỤ TỐT, KỊP THỜI thì sẽ được khách hàng yêu thích hơn, chốt hàng nhanh hơn.

Nếu không chỉ trong vài tích tắc là họ ngay lập tức GOOGLE search hay thấy trang fanpage, shop khác có là vào xem ngay và Bạn bị mất khách hàng tiềm năng.

Ngay cả khi Bạn có nhân viên trực thì thử nghĩ xem, Bạn sẽ cần bao nhiêu nhân viên, 1 nhân viên chăm sóc tại một thời điểm được bao nhiêu người (5,10 người có thể ok, thế 20, 100 người …. Khi bạn chạy QC hay thương hiệu bạn lớn thì làm thế nào… OVERLOAD, quá tải) nếu chỉ bằng năng lượng “CƠM”, rồi khi nghỉ, khi buổi tối đang ngủ thì sao? 

Chưa nói tới việc chi phí nhân viên không hề rẻ? 

Vì vậy, thời buổi cạnh tranh, càng nhanh càng tốt để để chăm sóc và chốt khách hàng tận tình nhất, 24/7.

Làm sao để có hệ thống bán/CSKH tự động 24/7, 365+ ngày/năm

Có rất nhiều hệ thống giúp bạn thực hiện công việc này, nhưng hầu hết chúng Ta đang bán hàng chủ yếu qua mạng xã hội, trong đó Facebook là kênh chủ yếu vì nó là Mạng xã hội tập trung đông nhất dân cư, và tính ở Việt Nam tại thời điểm này thì nó vẫn là số 1 về số lượng người dùng, trong đó dĩ nhiên Khách hàng tiềm năng của Bạn cũng đang trong đó.

Và vì vậy, hãy tự động hóa chăm sóc khách hàng với hệ thống Chatbot Messenger tự động.

Điều thú vị là nó không chỉ hoạt động khi khách hàng hỏi thăm bên trong mạng Facebook mà ngay cả khi Bạn có website, trang landing page riêng thì nó vẫn hoạt động khi chúng ta kết nối (nhúng messenger) vào trên trang đó.

Và vì vậy, cơ bản chúng ta chăm sóc họ được ở đa dạng kênh hơn.

Và đây là ví dụ về cách chăm sóc khách hàng tự động sử dụng Chatbot Messenger, hãy click vào link này để ghé thăm cách shop này hoạt động.

Tuongg-Ngo-ung-dung-chatbot-markteting

  • Bấm vào menu (dấu 3 gạch ngay bên phải ô chát Messenger) để thấy danh sách mục chọn và bấm vào từng mục để thử.
  • Nhập bất kỳ từ khóa nào, VD: quạt mini hay cầm tay,… và hệ thống tự động tìm kiếm sản phẩm gửi cho Khách hàng theo mong muốn của họ
  • Thử đặt hàng thử, Chatbot này còn giúp chủ cửa hàng (là bạn) chốt đơn ngay trong messenger. Khách hàng chọn sản phẩm, thêm vào giỏ hàng và đặt hàng,… và việc còn lại của Bạn là nhận đơn và ship hàng cho khách rồi thu tiền.

Bạn thấy đấy, cách thức trả lời ngay lập tức, tự động, thông tin chi tiết luôn, hoạt động liên tục 24/7 ngay cả khi Bạn đang ngủ mà không mệt mỏi.

So với chính Bạn chăm sóc bằng TAY và NĂNG LƯỢNG CƠM thì liệu Bạn chăm được mấy người, có gửi ngay thông tin cho họ cần được không?

100% hãy ứng dụng công nghệ tự động hóa Chatbot Messenger vào doanh nghiệp online của Bạn.

Và nếu Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn là người chưa am hiểu kĩ thuật thì đây là chuỗi Video hướng dẫn RẤT CHI TIẾT cách Bạn chỉ cần kéo thả là dễ dàng thiết lập được hệ thống chăm sóc tuyệt vời để tự động hóa bán hàng/CSKH rồi đấy.

Xem video đầy đủ ở đây: Hướng dẫn thành thạo cơ bản Messenger Marketing chỉ trong 7 ngày

Thứ 3: Email marketing

Lý do cho Bạn?

Bạn đã có thương hiệu (landing page, website) và có hệ thống bán/CSKH tự động ngay lập tức rất tốt rồi.

NHƯNG………. Còn một thứ nó cũng rất quan trọng nếu Bạn muốn bán được nhiều hơn, lâu hơn và có nhiều khách hàng trung thành (Royal) đó là…

sendy-report11-nammark-email-marketing-2020

EMAIL MARKETING

Mỗi khi Bạn bán được hàng, Bạn có thông tin khách hàng, và sau này Bạn sẽ muốn bán thêm sản phẩm, dịch vụ hay có chương trình ưu đãi giành cho họ phải không?

Vậy làm thế nào để thực hiện điều này với danh sách khách hàng có sẵn trước đây với địa chỉ Email, số điện thoại của họ, trong đó Email vẫn là thứ mà Khách hàng luôn dễ dàng, sẵn sàng để cho chúng ta.

Vì vậy, Bạn cần có một cách để gửi thông tin về ưu đãi, sản phẩm, dịch vụ của mình cho họ mỗi khi có chương trình, và Email là một hình thức tuyệt vời, thậm chí nhiều doanh nghiệp vẫn xem đó là một hình thức Marketing không thể thiếu, để tiếp cận lại Khách hàng, đây cũng là hình thức tiếp thị 0 đồng trong danh sách của Bạn có sẵn rồi.

Với Email Marketing chuyên nghiệp, Bạn có thể đo lường được tỉ lệ mở Email, ai đã mở, ai đã bấm (click) vào link nào trong Email,… và qua đó nắm được mối quan tâm của họ, phân loại khách hàng để có chiến lược chăm sóc phù hợp, ưu đãi phù hợp với nhu cầu của họ.

Vì vậy, nếu ngay bây giờ nếu Bạn chưa sở hữu cho mình hệ thống Email marketing thì đó là một sự LÃNG PHÍ RẤT LỚN cho những KHÁCH HÀNG CÓ KHẢ NĂNG CAO SẼ MUA HÀNG CỦA BẠN TIẾP khi họ đã là khách hàng 1 lần của Bạn.

Thay vì luôn Quảng cáo để tìm khách mới, rồi bán cho họ được 1 lần, hãy lấy thông tin của họ để rồi chăm sóc, tiếp thị lại qua Email Marketing để bán lại, bán thêm, bán chéo, chuyển phễu,…. Giúp bạn gia tăng doanh số lên 1xxxxx lần.

Nếu Bạn chưa biết sử dụng Email marketing thế nào, hãy bắt đầu tìm hiểu, dùng thử, trải nghiệm và xây dựng ngay từ bây giờ.

Và đây là Video hướng dẫn Bạn cách làm, hãy tham gia vào nhóm Tạo Phễu Bán Hàng Tinh Gọn và Nam sẽ chia sẻ cho Bạn, tương tác với Bạn nhiều hơn về chủ đề Email Marketing, internet marketing hay phát triển thu hút khách hàng online như thế nào nhé.

Xem thêm: Danh sách công cụ kinh doanh online Nam thường dùng

Chúc bạn kinh doanh thành công, 

Nam rất muốn nghe ý kiến đóng góp từ Bạn, hãy comment để lại lời nhắn của Bạn phía dưới bài viết này để mọi người được biết và cùng thảo luận nhé.

bài viết hữu ích hãy Chia sẻ nhé

5 1 Thích
Xếp hạng bài đăng
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Các Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bạn cũng sẽ quan tâm

ung-dung-quay-video-chup-man-hinh-may-tinh-awesomescreen -1
Làm gì khi online?
Nam Mark

Quay video, chụp ảnh màn hình trên máy tính thật dễ dàng mà không cần cài đặt

Chụp tất cả hoặc một phần của bất kỳ trang web nào. Thêm chú thích, nhận xét, làm mờ thông tin nhạy cảm và chia sẻ bằng cách tải lên bằng một cú nhấp chuột.

Không những thế chúng ta có thể quay lại video bao gồm cả có hay không có camera của mình một cách chuyên nghiệp, sau đó chỉnh sửa, ghi chú thêm mà không cài đặt phần mềm trên máy tính của mình như Xrecoder, camtasia hay bandicam,…

Tối ưu hiệu quả bán hàng trên messenger

Đem cửa hàng của bạn lên messenger dễ dàng

0
Rất muốn được thấy suy nghĩ của Bạn, hãy để lại bình luận nhéx